Yaourt Ðậu Nành (sữa chua đậu nành)

Vật Liệu :

- 3 1/4  cups sữa đậu nành
- 1 muỗng cafe (teaspoon) yaourt cái (plain yogurt)

Cách Làm:

- Nấu sữa đậu nành
- Chờ nguội (105 tới 110 độ)
- Vớt ván đậu hủ trên mặt sữa
- Trộn yaourt (sữa chua) cái vô sữa đậu nành
- Ðổ vào những hủ nhỏ
- Ðậy lại để ủ trong nhà bếp (70 độ F hay hơn) 14 đến 18 tiếng đồng hồ
- Ðể dành lại ít muỗng yaourt đậu nành để làm cái cho kỳ sau
- Nếu ủ ít quá thì yaourt sẽ không chua . Nếu ủ lâu quá thì yaourt sẽ thành đậu và có nước vàng chua .
- Nước vàng này có thể dùng làm đậu hủ .

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: