Ðông Cô chiên dòn (lương chiên dòn)

Vật liệu :

– Nấm Ðông Cô loại to
– 4 muỗng canh bột bắp (tablespoon) (cornstarch)
– 4 cups dầu chiên

Phần 1:
– 1 cup nước
– 4 muỗng canh đường (tablespoon)
– 1 muỗng cafe nước gừng (teaspoon)
– 1/2 muỗng cafe dấm gạo (rice vinegar)
– 1 chút ngũ vị hương

Phần 2:
– 2 muỗng canh nước
– 2 muỗng cafe bột bắp (cornstarch)
– Dầu mè

Cách làm:

– Ngâm Ðông Cô cho mềm rồi cắt đuôi .
– Cắt vòng theo hình nấm thành hình con lương dài bề dầy là 1.5 cm (2/3″) .
– Vắt cho khô ráo
– Lăn vào bột bắp xong để đó .
– Ðun dầu (300 độ F – 149 độ C) . Chiên Ðông Cô cho dòn, vớt ra để ráo .
– Ðổ dầu ra tô, chừa lại 2 muỗng canh dầu, đổ phần 1 vào chảo đun sôi . Chế phần 2 vào cho đặc sệt sốt .
– Bỏ Ðông Cô chiên dòn vào chảo đão cho thấm sốt .
– Dùng với cơm nóng .

Rất tốt cho:

– Phòng bệnh xơ cứng động mạch
– Phòng bệnh cao máu
– Phòng bệnh ung thư

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: