Viên Mì Căn chiên

Vât liệu :

– 2 lb (1 ký) bột

– 2 1/2 cup nước

– 5 muỗng cafe baking powder (bột nổi)

Cách làm :

– Rây bột trên bàn làm thành giếng ở giữa .  Ðổ nước vô từ từ rồi nhồi bột cho mềm, mịn . Ðể ủ 20 tới 30 phút .

– Ðem bột đã ủ ra nhồi liên tục trong vòng 45 phút đến khi thấy bột dai .

– Ðể bột vào thau nước, rửa cho hết bột còn lại căn bột .  Thay nước nhiều lần . Ðể ráo .

– Nhồi căn bột (gluten) với bột nổi xong để ủ 6 đến 8 tiếng .

– Cắt mì căn ra 80 phần, bỏ vào chảo dầu chiên cho phòng .

– Ðể ráo dầu làm được nhiều món .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: