Món ăn chay thuần túy

Vì chưa tiện đánh máy lại những món ăn chay nên hôm nay xin post lên bài này do một người bạn gởi cho .

NM

Nhng món ăn truyn thng nu chay va quen thuc, va l ming, góp mt phn thanh đm, ngt mát cho ba tic chay ti gia.

Bí đao rim

 

Nguyên liệu:

500g bí đao (loại hơi già), 5 tai nếm mèo, 100g nấm rơm, 20g bò khô, 2 thìa cà phê boa rô băm nhuyễn, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa súp dầu ăn, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm nước muối khoảng 5 phút, đem chiên sơ, vớt ra.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, để ráo.

Kiệu khô đập giềng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm kiệu khô, lần lượt cho nấm rơm, nấm mèo vào, nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt vừa ăn.

Cho tiếp bí đao và ớt cắt khúc vào, thêm ít nước, đậy nắp kín rim khoảng 10 phút, nhấc xuống. Cho bí rim ra đĩa, rắc ít tiêu lên mặt.

Xôi nấm rơm

 

Nguyện liệu:

300g nấm rơm, 250g nếp, 1 thìa súp boa-rô năm nhuyễn, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo. Phi thơm boa rô với dầu, cho nâm vào xào sơ, nêm muối, tiêu, nước tương vừa ăn

Nếp vo sạch, cho vào nồi, đổ nước xăm xấp, nấu lửa lớn. Khi nếp sôi, xóc đều, cho lửa nhỏ, đậy nắp thật kín, để khoảng 5 phút.

Nếp gần chín, cho nấm đã xào vào, trộn đều để khoảng 10 phút cho xôi chín đều là được.

Canh rong biển

 

Nguyên liệu:

20g rong biển, 50g nấm rơm, 1 bìa đậu hủ trắng, 1 quả cà chua, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Rong biển ngâm nước, xả sạch. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối pha loãng, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước tương.

Đậu hủ chiên vàng, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.

Phi thơm boa-rô với dầu ăn, cho nấm và đậu hủ vào xào, nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước tương. Đổ nước vào nấu sôi, cho rong biển và cà chua vào nấu thêm khoảng 3 phút, nêm lại vừa ăn.

Múc ra tô, rắc ít boa rô, tiêu lên mặt.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: